วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2558

วิธีการทำกล้วยทอด

กล้วยทอด



ส่วนผสม 

1.กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี



2.แป้งสำหรับทอดกล้วย 1 ถ้วย



3.น้้าตาล 1 ถ้วย



4.กากมะพร้าว



5.น้ำเย็น 1 ถ้วย


6.เกลือ

7.น้ำปูนใส

วิธีการทำ

1.นำกล้วยมาปอกเปลือกและหั่นตามยาวเป็นชิ้นบางๆ หนึ่งลูกควรหั่นให้ได้อย่างน้อย 3 ชิ้น





2.นำไปแช่ในน้ำปูนใส ประมาณ 5 นาที




3.จากนั้น นำแป้งทอดกล้วย กากมะพร้าว น้ำตาล และน้ำเย็น มาผสมให้เข้ากัน


4.ใส่น้ำมันลงในกระทะ และนำไปตั้งบนไฟค่อนข้างแรง รอจนน้ำมันเดือด จึงค่อยใส่กล้วยไป


5.นำกล้วยที่แช่มาจากน้ำปูนใส มาชุบแป้งแล้วนำไปลงทอดจนเหลืองสุกและกรอบ จึงตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน




5 เรียงจัดใส่จาน และเสริฟเป็นของว่างทานเล่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น