กล้วยตาก
ส่วนผสม
2.เกลือป่น
3.น้ำ
วิธีการทำ
2.นำที่กดหรือใบมีด (อะไรก็ได้ที่สามารถกดกล้วยได้) แล้วนำมากดให้เป็นแผ่นพอดี ไม่มากเกินไป
3.เรียงลงบนภาชนะ นำไปตากแดดจนกล้วยเกือบสนิท นานประมาณ 5 วัน และหมั่นคอยพลิกกลับด้านอยู่เสมอ
5. เมื่อกล้วยแห้งได้ที่แล้ว ใส่ภาชนะกล่อง ทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้น้ำตาลจากกล้วยซึมออกมา (กล้วยจะเงาและไม่แห้ง) จากนั้นเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น